Website 1

NGUYÊN TẮC THAY DẦU NHỚT Ô TÔ

Thay dầu xe là chuyện thường ngày đối với cánh tài xế, nhưng rất nhiều trường hợp bạn phát hiện xe ô tô của mình thải ra khói đen, vận hành không êm ái thậm chí là động cơ phát ra tiếng ồn rồi mới thay dầu xe. Dừng ngay việc đó lại nếu không muốn xe hư hại thêm nữa. Hãy biết thay dầu nhớt “định kỳ”!

MiennamPetro xin gửi bạn những nguyên tắc bất di bất dịch về chuyện thay dầu nhớt để bảo vệ xe của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất:

Thay dầu xe kể cả khi không sử dụng

Rất nhiều lầm tưởng về việc thay dầu xe, một trong số đó là sự chủ quan của việc sử dụng dầu xe cũ vì lâu ngày không chạy xe. Mặc dù biết rằng dầu sẽ không bị tiêu hao quá nhiều như xăng, nhựng thực chất bên trong dầu có các phụ gia khác để duy trì các hoạt động của động cơ. Để dầu càng lâu thì lượng tiêu hao của các chất phụ gia càng nhiều, và không chạy hay chạy thì dầu xe cũng bị xuống cấp. Vì vậy, cần lập kế hoạch định kỳ thay dầu cho xe, trong khoảng 1 năm với trường hợp này.

dinh-muc-thay-nhot-xe-o-to-2

Thay dầu xe trước khi dầu bị đen

Hầu hết, chúng ta vẫn luôn có tâm lý vô tư khi lái xe không cần thay dầu định kì, khi nào dầu chuyển sang màu đen thì hãy thay, nhưng đó lại là quan điểm sai lầm. Tuyệt đối không nên đợi đến lúc dầu đen rồi mới thay, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ xe. Đã có rất nhiều vụ xe chết máy dọc đường do không thay dầu động cơ đúng lịch.

xe-oto-chay-bao-nhieu-km-thi-thay-nhot-1

Thay dầu xe khi tới định mức

Đối với người chạy xe, chúng ta luôn được truyền kih nghiệm về việc thay dầu xe dựa vào định mức chạy xe, như thay dầu động cơ sau 5.000 đến 10.000 km. Nhưng thức chất, tùy vào nhiều yếu tố mà ta nên thay đổi thói quen thay xe này. Các yếu tố có thể kể đến như dòng xe đời mới hay cũ, tuổi thọ của xe, địa hình di chuyển, thời tiết hay đơn giản là thói quan vận hành xe,.. mỗi yếu tố nhỏ sẽ dẫn đế tình trạng dầu bị xuống cấp. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc trong quá trình chạy để đưa ra thời hạn chính xác thay dầu xe.

Nguyen tac thay nhot o to

Thay sản phẩm dầu nhớt phải có chất lượng phù hợp

Không phải loại máy nào cũng có thể sử dụng tùy tiện loại dầu nhớt, có loại dầu nhớt tổng hợp để phù hợp với các loại xe đời mới thì cũng có các dòng dầu thông thường cho các xe đời cũ. Muốn biết độ nhớt và chất lượng có phù hợp với xe hay không, bạn cần căn cứ vào chức năng làm mát, bôi trơn của loại dầu đó. Và điều kiện phù hợp để sử dụng các sản phẩm dầu nhớt.

nguyen-tac-thaydau-nhot-xe-oto-miennampetro-kinh-nghiem-thay-nhot-xe-o-to

Còn rất nhiều nguyên tắc để bảo quản xe và sử dụng dầu nhớt sao cho hợp lý, hãy cùng đón xem với MiennamPetro qua các tin tức tiếp theo.

MiennamPero luôn cam kết đem đến những sản phẩm dầu nhớt chất lượng trên cả sự hài lòng!

—————- MIENNAMPETRO —————-  ️ Dầu nhớt Việt thế hệ mới