dau-nhot-xe-may-miennampetro-01-wep

Đừng Quên Thay Dầu Nhớt Xe Tay Ga Định Kỳ

Tùy theo nhu cầu sử dụng xe hàng ngày mà người dùng sẽ chọn những loại dầu nhớt phù hợp, giúp cho tuổi thọ của động cơ xe được kéo dài.  Và để việc bảo dưỡng xe máy được tốt thì nên thay dầu nhớt xe tay ga theo định kỳ là một việc làm cần thiết. Nhưng mọi người chỉ biết thay nhớt xe chứ không biết vì sao phải thay nhớt theo định kỳ và được gì.

Tác hại khi không thay dầu nhớt xe tay ga định kỳ

Dầu nhớt được xem như là “máu” của động cơ, đảm nhiệm việc bôi trơn, giảm ma sát, làm mát, chống gỉ và đảm bảo độ kín của piston, xi-lanh, séc-măng. Thậm chí, nhiều loại nhớt còn có công dụng phục hồi động cơ, do các nhà sản xuất bổ sung thành phần kim loại để bù đắp vào những vết xước. Dầu nhớt sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao hụt, bẩn, xuống cấp làm cho động cơ nhanh mòn và nóng.

Nhiều người sử dụng xe máy tay ga tại Việt Nam vẫn chưa quan tâm nhiều đến các dung dịch bôi trơn. Phổ biến nhất là trường hợp cứ mang xe đến nơi sửa chữa, bảo dưỡng và chọn loại dầu nhớt rẻ nhất, và luôn mang tâm lý “nhớt nào cũng là nhớt”. Trường hợp thứ hai thường gặp ở phụ nữ, xe chạy được bao nhiêu cứ chạy, đến khi máy có hiện tượng như gào to, thậm chí thải khói đen mới mang đi sửa.

Lợi ích thay dầu nhớt xe tay ga định kỳ?

Trong quá trình vận hành, dầu nhớt xe tay ga của bạn sẽ dính một số cặn bẩn do quá trình ma sát của động cơ gây ra. Nếu để quá lâu và không tẩy rửa sẽ khiến các cặn bẩn đó đóng váng trong động cơ rất dễ dẫn đến hỏng động cơ xe của bạn. Vì vậy, bạn cần phải thay nhớt để lọc bớt cặnchất bẩn có trong nhớt cũ. Ngoài ra, một số loại nhớt hiện nay có thành phần phụ gia giúp tẩy rửa và phân tán, nên có thể giúp làm sạch những cặn bẩn dính trên động cơ của bạn.

dau-nhot-xe-may-miennampetro-02-wep
MARS SCOOTER – DẦU ĐỘNG CƠ BÁN TỔNG HỢP ĐẶC CHẾ CHO XE TAY GA 4T – MIENNAMPETRO

Sau một thời gian sử dụng, những thành phần phụ gia có trong dầu nhớt xe tay ga của bạn sẽ hao mòn như: làm sạch, chống oxy hóa, ngăn cản các phản ứng hóa học do môi trường, chống mài mòn động cơ. Nhưng khi để lâu, những thành phần phụ gia này bị hao mòn hoặc thay đổi tính chất sẽ rất có hại cho động cơ của bạn. Vì vậy bạn nên thay nhớt định kỳ để bảo đảm những thành phần phụ gia trong nhớt luôn đầy đủ để bảo vệ động cơ.

Lý do tiếp theo, nhớt là thành phần bôi trơn bề mặt các chi tiết trong động cơ. Khi động cơ hoạt động, bề mặt động cơ sẽ sinh ra ma sát làm mài mòn động cơ và nhiệm vụ của dầu nhớt xe tay ga là sẽ bôi trơn các bề mặt động cơ làm giảm sự mài mòn, ma sát giữa các chi tiết. Nếu bạn quên thay nhớt trong một thời gian dài, sẽ khiến cho các chi tiết động cơ bắt đầu va đập vào nhau, tạo nên sự mất cân bằng trong máy, gây nóng máy hơn, hao xăng hơn, nặng hơn là dẫn đến hư hỏng.

Hiện nay trên thị trường vẫn có một số loại dầu nhớt xe tay ga cao cấp, áp dụng công nghệ cao. Ngoài việc giúp bảo vệ động cơ, còn giúp làm mát động cơ xe máy của bạn và tiết kiệm xăng hơn. Ngoài ra, việc chọn loại nhớt thích hợp cho xe máy của bạn cũng là một phần giúp chiếc xe luôn trong tình trạng sức khỏe ổn định và vận hành bền bỉ hơn.

Tham khảo sản phẩm dầu nhớt phù hợp cho xe máy thương hiệu MIENNAMPETRO xem tại đây!
dau-nhot-xe-may-miennampetro-04-wep
MARS SCOOTER – DẦU ĐỘNG CƠ BÁN TỔNG HỢP ĐẶC CHẾ CHO XE TAY GA 4T – MIENNAMPETRO
dau-nhot-xe-may-miennampetro-03-wep
SCOOTER GEAR OIL tính năng giảm ma sát, chống mài mòn bánh răng tuyệt hảo giúp xe vận hành êm ái và mạnh mẽ -miennampetro

miennampetro