12

YBA BY NIGHT-LAN TỎA NIỀM TIN ” Chuyện Chưa Bao Giờ Kể “

YBA By Night “ CHUYỆN CHƯA BAO GIỜ KỂ ”.

Với mong muốn đem lại những giá trị cho cộng đồng Miennampetro đã đồng hành cùng YBA đã tổ chức chương trình YBA by night “ Chuyện chưa bao giờ kể”.

  •  Chương trình diễn ra với 3 phần chính :
    1.   Chia sẻ hành trình caravan, kết nối giao thương với doanh nghiệp nhằm kêu gọi mọi doanh nghiệp cùng nhau chung tay xây dựng một cộng đồng tạo điều kiện cho trẻ em cơ hội tập thói quen đọc sách , tập thói quen yêu thích sách và khơi gọi niềm đam mê đọc sách của các em.
cauhoiÔng Nguyễn Minh Tâm CEO Miền Nam Petro và Hội doanh nhân trẻ trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp

    2.   YBA share “ CHUYỆN CHƯA BAO GIỜ KỂ”

Dưới sự dẫn dắt câu chuyện của Moderator Bà Trương Lý Hoàng Phi. Ông Lê Viết Hải Chủ tịch HĐQT tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã bắt đầu cậu chuyện với một ca khúc tặng khán gia bằng một ca khúc “ Cánh Diều Ngược Gió” và đó cũng là chủ đề của buổi chia sẻ trong đêm YBA by night. Ông cũng đã chia sẽ hành trình vượt gió của Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình với 5 dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đến hiện nay.

Với lần ngược gió lần thứ nhất: Khi Hòa Bình mới vừa tròn 5 tuổi, lúc đó Hòa Bình phải đối diện với một bài toán phức tạp với nhiều ẩn số về cả kỹ thuật, tài chính, nhân sự, Bà Trương Lý Hoàng Phi đã đặt câu hỏi tại sao Anh Hải phải giải quyết bài toán đó, Vì tài chính béo bở chăng? Ông trả lời: Không! Vì doanh nghiệp lẫn nhân sự phải trưởng thành và bức phá lên. Để đạt được điều đó, doanh nghiệp không thể giải quyết bài toán dễ mãi được.

Bài học lớn nhất Rút ra “hãy chủ động nhận giải các bài toán khó, thử thách với bài toán khó”

Lần thứ hai ngược gió: Ông Lê Viết Hải kể khi Hòa Bình 10 năm đó là cột mốc khát vọng lớn.những tiêu chuẩn khắt khe từ tổng thầu nhiều đến nổi nếu có sai sót doanh nghiệp có nguy cơ phá sản vì đền bù. Một vài nhân sự ra đi vì không thể chịu được sự áp lực nên không đồng hành cùng HB nữa. HB là doanh nghiệp tư nhân không chứng minh bằng thực lực có thể đảm trách các công trình theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ không thể chiếm lấy thị phần từ các nhà thầu nước ngoài ngay tại thị trường của nước ta". Động lực lớn nhất tại thời điểm đó là một khát vọng lớn và bài học về tiêu chuẩn quốc tế ngay trên sân nhà.

Lần thứ ba ngược gió: Đó cũng là cột mốc mà trước đây ông cũng chưa bao giờ kể và khi kể ra cả khán phòng như đổ mồ hôi. Vào một ngày khi đang đổ bê tông tầng hầm 3 trong một công trình thì rủi ro sập tầng xảy ra bởi các nhà thầu và chủ đầu tư trước đó không tuân thủ đúng quy chuẩn. Công nhân sợ hãi bỏ chạy lên trên nhưng chỉ có anh là chạy ngược xuống dưới.Khi đó , Bà Trương Lý Hùng Phi khi đó đã hỏi Ông Lê Viết Hải anh có nghĩ nếu khi anh chạy xuống quan sát rủi ro lớn nhất xảy ra thật thì sao? Ông đã trả lời : khi có bất kỳ vấn đề rủi ro xảy ra, thuyền trưởng phải là người chịu trước. Và rồi, Ông đã tính toán kỹ thuật, đã trấn an công nhân, trực tiếp chỉ huy thực hiện tiếp liên tục ngày đêm. Cuối cùng mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ. Mình đặt tên cột mốc ngày là cột mốc của trách nhiệm người đứng đầu, cột mốc mang dấu ấn rất đặc biệt của vị thuyền trưởng.

Lần thứ tư là cột mốc của quản trị rủi ro, những rủi ro lớn nhất về tai nạn lao động. Khi đó, sự việc tai nạn lao động khiến người đứng đầu như anh đứng trước cáo buộc về trách nhiệm hình sự. Đó là câu chuyện rất buồn. “Hết tấm lòng để khắc phục hậu quả, hết trách nhiệm trước qui định pháp luật”, lời nhắc của anh với doanh nhân trẻ. Quan trọng nhất là cột mốc đó đã là động lực lớn để Hòa Bình tự hoàn thiện hơn nữa qui trình quản lý rủi ro tại công trường và không để xảy ra bất kỳ tai nạn nghiêm trọng nào đến tận bây giờ.

Lần thứ năm, ngắn gọn và nhanh chóng anh nói đến Covid. Covid khiến doanh thu giảm 38% và những nhận định về thị trường khiến cổ phiêu Hòa Bình khi ấy giảm xuống dưới mệnh giá, chỉ 5.700 đ/cổ phiêu. “Những con số ấy cho anh điều gì?” “Cho tôi một hướng nhìn... thoát ra khỏi những con số ấy”. Thay vì chỉ tập trung vào con số, cột mốc này mình đặt tên đó là cột mốc của những động lực thay đổi chiến lược khi anh chia sẻ về tầm nhìn Hòa Bình phải mở thêm “miếng bánh” thị trường sang nước ngoài chứ không quanh quẩn giành “miếng bánh” thị trường giới hạn tại Việt Nam. Tầm nhìn đó đã có từ trước Covid nhưng giai đoạn này có khi là giai đoạn chuẩn bị nguồn lực cho “cuộc chiến” sau đó. Và anh cũng kêu gọi tính tự cường và đoàn kết của các công ty xây dựng tại Việt Nam trong chiến lược đưa ngành xây dựng Việt Nam ra thế giới, chiến đấu với các nhà thầu Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản..

chiaseHình ảnh Ông Lê Viết Hải chia sẻ tại YBA by Night

    3.   YBA By Night – Lan Tỏa Niềm Tin.

Đêm hội YBA cũng là ngày chính thức thành lập CLB Doanh nhân Trẻ Tp.HCM.

hinh doanhnhan1Hình ảnh ban cán sự của CLB doanh nhân trẻ Tp.HCM

Đêm YBA By Night cũng lan tỏa niềm tin từ đó doanh nghiệp kết nối giao thương bền chặt hơn.

mnptMiennampetro đồng hành cùng hội doanh nhân tại YBA By Night

Với Slogan : Dấn Thân – Đột Phá – Lan Tỏa

Nguồn : YBA By Night