cgf

Bôi trơn máy móc nông nghiệp – Mấu chốt giúp các doanh nghiệp canh tác bền vững

Máy móc hiện đại đang được ngành nông nghiệp ưa chuộng bao gồm: máy kéo, máy bừa, máy gặt đập liên hợp, máy xới đất, máy rải phân bón, máy cấy lúa,… Để tạo ra một doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp, việc lựa chọn chất bôi trơn phù hợp với thiết bị là rất quan trọng.

e32

Máy móc canh tác phải làm việc liên tiếp trong nhiều giờ và thường ở điều kiện khắc nghiệt. Các bộ phận máy móc như động cơ, trục và hộp số cần có giải pháp bôi trơn phù hợp giúp tăng tuổi thọ và duy trì hoạt động để đạt được năng suất tối đa, tăng lợi nhuận, giảm chi phí bảo trì. Hãy cùng Miennampetro đi tìm hiểu về dầu mỡ nhờn cho máy móc ngành nông nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

2. Lợi ích của việc lựa chọn đúng chất bôi trơn cho máy nông nghiệp

Khi nói đến nông nghiệp và canh tác hiện đại, việc bôi trơn hiệu quả mang lại một số lợi thế quan trọng giúp tối đa hóa năng suất và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.

TĂNG NĂNG SUẤT VÀ HIỆU SUẤT MÁY MÓC

xanhd

Chất bôi trơn được sử dụng trong nông nghiệp được phát triển đặc biệt để tối đa hóa mức độ hoạt động của thiết bị nông nghiệp, cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời, đảm bảo hiệu quả năng lượng tốt và mang lại hiệu suất vượt trội ngay cả khi tiếp xúc với các điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.

Điều này giúp các doanh nghiệp và bà con nông dân có thể tận dụng tối đa thời gian, chi phí, nhân lực mà vẫn tạo ra được lợi nhuận cần thiết để mở rộng sản xuất.

BẢO VỆ MÁY MÓC CỦA BẠN VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ

Một lợi ích khác của việc bôi trơn là khả năng bảo vệ tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy móc nông nghiệp của bạn.

LU

Tất cả các loại dầu, mỡ bôi trơn và chất lỏng truyền động hạng nặng được khuyến nghị cho ngành nông nghiệp đều có một điểm chung – chúng cung cấp khả năng bảo vệ hoàn hảo, bôi trơn tốt, giảm thời gian ngừng hoạt động, khả năng chống nước, oxy hóa, ăn mòn và nhiễm bẩn, cũng như tăng khả năng chịu tải nặng và áp suất cao.

GIẢM CHI PHÍ BẢO TRÌ VÀ TĂNG THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

Un tractor esparciendo un líquido en un campo

Muốn bảo vệ máy móc của mình tốt, bạn sẽ ngăn ngừa được mọi sự cố hỏng hóc không đáng có của thiết bị và giảm thiểu những sự cố có thể xảy ra.

Với nhu cầu sản xuất quanh năm, để bảo vệ động cơ được tốt nhất, hãy lựa chọn chất bôi trơn chất lượng cao được khuyến cáo từ hãng. Mặc dù giá thành có thể đắt hơn nhưng hiệu suất, độ bền, khả năng bảo vệ và hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

TĂNG SẢN LƯỢNG VÀ LỢI NHUẬN

KUA

Hiệu suất tối đa dẫn đến năng suất cao hơn, từ đó dẫn đến lợi nhuận cao hơn và tăng cơ hội phát triển trong tương lai cho doanh nghiệp nông nghiệp của bạn. Tiến độ – lợi nhuận là điều mà mọi nông dân đều hướng tới.

Tuy nhiên, để thực sự tận dụng được những lợi ích này, bạn cần tập trung vào hai điều – chọn đúng loại dầu mỡ nhờn bôi trơn và học cách quản lý dầu nhờn đúng cách.

3. Dầu mỡ nhờn bôi trơn dùng trong máy móc nông nghiệp

Lựa chọn dầu nhớt phù hợp với nhu cầu sản xuất là điều cần thiết nếu muốn tối đa hóa hiệu suất của thiết bị, giảm chi phí vận hành và tăng năng suất. Dưới đây là một số loại dầu mỡ nhờn được sử dụng cho máy móc nông nghiệp:

 GFD

DẦU ĐỘNG CƠ

Bôi trơn động cơ là điều quan trọng hàng đầu để bảo vệ chính động cơ và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng và hỏng hóc, vì vậy việc lựa chọn một loại dầu nhớt chất lượng cần được ưu tiên hàng đầu.

dc

Mỗi loại dầu nông nghiệp hiệu suất cao được chế tạo để sử dụng trong các ứng dụng nông nghiệp khác nhau nhưng chung quy lại cần đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

 • Khả năng hạn chếcặn bẩn tuyệt vời – loại dầu động cơ hiệu quả cao ngăn ngừa bụi bẩn tích tụ trong động cơ và gây ra chi phí nhiên liệu cao và giảm hiệu suất vận hành.
 • Bảo vệ chống mài mòn sớm– dầu nhớt động cơ tốt được pha chế để tạo ra một lớp màng chắn dày giúp bảo vệ tất cả các bộ phận trước nhiệt độ cao và áp suất không đổi, đặc biệt là những bộ phận dễ bị mài mòn sớm, chẳng hạn như hộp số và van động cơ.
 • Bảo vệ chống ăn mòn– dầu động cơ thường được đặc trưng bởi các đặc tính chống ăn mòn, chống oxy hóa và chống gỉ ấn tượng, có hiệu quả trong việc đối phó với sự ăn mòn.
 • Giảm ma sát– bằng cách giữ cho tất cả các bộ phận của động cơ được bôi trơn tốt, một loại dầu chất lượng sẽ ngăn ngừa ma sát gây ra bởi sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại.
 • Tuổi thọ– dầu chất lượng cao được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của dầu và giữ nguyên các đặc tính hoạt động của nó theo thời gian, giúp kéo dài vòng đời của chính động cơ và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

Chọn loại dầu tốt nhất cho máy kéo diesel, máy cày xới đất, máy gặt lúa và các máy móc nông nghiệp khác sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong phương thức canh tác của bạn.

ccs

Delos GDX-6 Turbo và Delos GDX-4 Turbo dầu động cơ chuyên dụng cho máy nông nghiệp

Dòng dầu động cơ hạng nặng Miennampetro đều được thiết kế để mang lại hiệu suất vượt trội, bảo vệ cao cấp, tuổi thọ cao và giảm thời gian chết.

DẦU BÁNH RĂNG VÀ HỘP SỐ

1q

Máy móc nông nghiệp thường xuyên tiếp xúc với tải trọng cao và nặng và chỉ có chất lỏng truyền dẫn chất lượng mới có thể giữ cho thiết bị hoạt động trong một thời gian dài. Một số đặc điểm chính của dầu truyền động và bánh răng giúp cho máy kéo, máy gặt, máy gieo hạt và các máy móc khác hoạt động được bền lâu:

 • Đặc tính chống mài mòn ấn tượng– chất lỏng truyền dẫn chất lượng cao bảo vệ các bộ phận của thiết bị chống lại sự hao mòn, dẫn đến giảm thời gian ngừng hoạt động, giảm chi phí bảo trì và kéo dài thời gian bảo dưỡng.
 • Khả năng bôi trơn phanh tuyệt vời– hệ thống phanh trơn tru đảm bảo xe của bạn an toàn và thoải mái khi sử dụng, và chất bôi trơn thích hợp làm giảm ma sát và đảm bảo phanh hoạt động trơn tru.
 • Độ bền– dầu hộp số và hộp số cao cấp cung cấp khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và bảo vệ chống lại sự xuống cấp, rỉ sét và ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng năng suất tổng thể.

Hiện nay, các hộ nông dân và doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng dầu truyền động đa năng (UTTO/ THFO), vì loại dầu này bôi trơn hiệu quả các hệ thống thủy lực, hệ thống truyền động và phanh ướt của máy kéo, máy gặt đập liên hợp, máy đào và máy móc nông nghiệp khác.

Chính vì thế, MiennamPetro đã cho ra đời sản phẩm dầu Agrifluid 10W-30 là dầu UTTO/ THF đa dụng cho các loại máy móc nông nghiệp dùng trong hệ thống thuỷ lực, hệ thống truyền động, bộ phanh ướt và bộ ly hợp, phù hợp hãng máy nông nghiệp nổi tiếng như: Yanmar, Kubota, John Deere, MTZ, New Holland….

gj

Agrifluid 10W-30 là dầu UTTO/ THF đa dụng cho các loại máy móc nông nghiệp

Dầu máy kéo diesel này được sử dụng trong các hệ thống truyền động nông nghiệp, tích hợp hệ thống thủy lực, hộp số và phanh trong máy kéo nông nghiệp, hoặc sử dụng như là chất bôi trơn trong hệ thống thủy lực và truyền tải. Điều này khiến nó trở thành một trong những loại dầu được yêu thích trên thị trường.

MỠ BÔI TRƠN

Mỡ bôi trơn được sử dụng cho các ứng dụng nông nghiệp thường được thiết kế để chịu tải nặng, va đập mạnh, tiếp xúc với nước và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nên mỡ bôi trơn cần có những tính năng bảo vệ tối ưu:

 • Hàng rào bảo vệ– mỡ bôi trơn được pha chế để tạo ra một lớp dày bảo vệ máy móc nông nghiệp chống lại sự ô nhiễm bởi chất bẩn lẫn chất lỏng và ngăn ngừa rò rỉ.
 • Bôi trơn vượt trội– nhờ đặc tính kết dính của chúng, mỡ bôi trơn đóng vai trò của các ổ chứa chất bôi trơn cho phép bôi trơn liên tục.
 • Khả năng chống oxy hóa– mỡ bôi trơn hiệu suất cao được biết đến với kết quả ấn tượng về khả năng chống gỉ và chống ăn mòn, bảo vệ khỏi hư hỏng và kéo dài vòng đời của thiết bị.
 • Giảm ma sát và chuyển động trơn tru– bôi trơn rộng rãi giúp giảm ma sát và mang lại hiệu suất cao hơn, tăng hiệu quả và vận hành liền mạch.

mõ

Mỡ bôi trơn SINOGREASE EP & SINOGREASE LITHIUM HYBRID HEAVY  là mỡ bò chịu cực áp và chịu nhiệt gốc nhôm phức hợp hảo hạng

Mang lại hiệu năng tốt, hoạt động ở khoảng nhiệt rộng và có chứa các loại phụ gia kiểm soát độ oxi hóa và kháng nước xuất sắc, chống gỉ, chống ăn mòn phù hợp các ứng dụng nhiệt độ cao và tải trọng nặng.

DUNG DỊCH LÀM MÁT

lah

SINO COOLANT là nước làm mát từ glycol và hệ phụ gia gốc tổng hợp hữu cơ, không chứa nitrit, amin, phốt-phát, silicat và borat giúp thân thiện môi trường, sử dụng tất cả hệ thống tuần hoàn làm mát bằng nước.

– Pha sẵn, tiện dụng

– Làm mát tốt cho động cơ

– ASTM D3306, ASTM D4985, SAE J1034.

cams

Tổng hợp các sản phẩm dầu nhớt MiennamPetro trên máy nông nghiệp

3. Các biện pháp cần thiết để quản lí bôi trơn hiệu quả

Khi bạn đã lựa chọn được dầu mỡ nhờn phù hợp cho máy móc nông nghiệp của mình, bạn cần học cách bảo quản, áp dụng và giám sát nó một cách chính xác để phát huy hết tiềm năng vốn có của sản phẩm.
CÔNG NHÂN

 • Trước hết, bạn cần học cách bảo quản sản phẩm đúng cách để tránh bị biến chất và nhiễm khuẩn.
 • Cần bôi trơn vào đúng vị trí, theo hướng dẫn đi kèm với mỗi sản phẩm. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo về điều kiện và nhiệt độ hoạt động của sản phẩm, nên cần lựa chọn đúng sản phẩm dầu mỡ nhờn phù hợp với điều kiện hoạt động máy móc.
 • Thay nhớt đúng định kỳ sẽ hạn chế sự mài mòn, các bộ phận của máy hoạt động trơn tru. Nếu bạn muốn chất bôi trơn của mình phát huy hết tác dụng, hãy làm theo hướng dẫn về liều lượng do nhà sản xuất cung cấp. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhà sản xuất và yêu cầu họ tư vấn và hỗ trợ.
 • Thường xuyên theo dõi dầu mỡ bôi trơn của bạn hoạt động theo thời gian, xem có bị tiêu hao sớm hơn dự kiến hay không để ngăn chặn những tác nhân gây hỏng hóc.
 • Cần lấy mẫu dầu nhờn phân tích để phát hiện dấu hiệu suy giảm chất bôi trơn. Như vậy, sẽ giúp bạn đánh giá xem sản phẩm có đang hoạt động bình thường hay cần phải thay đổi. Một chất bôi trơn bị biến chất rất dễ gây ra các vấn đề cơ học nghiêm trọng, sau đó dẫn đến gia tăng hao mòn thiết bị, giảm năng suất và lợi nhuận, và chi phí bảo trì sẽ tốn kém hơn.

Để đạt được kết quả tốt nhất và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp, hãy đảm bảo chọn đúng loại chất bôi trơn cho nhu cầu cá nhân của bạn và thực hiện các quy trình quản lý chất bôi trơn hiệu quả. Chỉ khi đó, bạn mới có thể gặt hái được những lợi ích mà bôi trơn mang lại.

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà Miennampetro đã chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn hiểu hơn về dầu mỡ nhờn cho máy móc ngành nông nghiệp. Nếu các bạn có thắc mắc, hoặc đang tìm mua sản phẩm dầu mỡ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, mời liên hệ theo hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CP DẦU NHỚT VÀ HÓA CHẤT MIỀN NAM (MIENNAMPETRO):

Hotline/Zalo/Viber: 0938.809.226
Điện thoại: (028) 2253 1533 – Fax: (028) 3752 6823
Email: 
info@miennampetro.com.vn
Website: 
www.miennampetro.com.vn
Facebook: 
www.facebook.com/miennampetro